หน้าหลัก
>

บทความทั้งหมด

March 11, 2024

แจก 30 สถาบันเรียน MBA ระดับโลก อัพเดต 2024

เข้าสู่ปี 2024 กันแล้ว หลายคนที่สนใจด้านธุรกิจ และมีความฝันอยากเรียน MBA  ในมหาวิทยาลัยระดับโลก ก็คงมองหาที่เรียน MBA ของต่างประเทศ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกเรียนที่ไหนดี หลักสูตรของสถาบันไหนที่ตอบโจทย์ ประเทศไหนที่ไปเรียนแล้วใช่ที่สุด ในบทความนี้ เราจะมาแจก 30 สถาบันเรียน MBA ระดับโลก อัพเดตปี 2024 กัน

1. Stanford Graduate School of Business สหรัฐอเมริกา

คงไม่ใครไม่รู้จักมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลกอย่าง Stanford Graduate School of Business ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เด่นมากด้านการบริหารธุรกิจ รู้จักกันดีในด้านนวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการ ตั้งอยู่เมืองสแตนฟอร์ด แคลิฟอร์เนีย ถ้าอยากเรียน MBA ต้องเตรียมตัวสุดๆ เข้ายาก แต่จบมาคุณภาพระดับโลกเลยทีเดียว

2. The Wharton School of the University of Pennsylvania สหรัฐอเมริกา

เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ซึ่งที่นี่เรียกได้ว่า เป็นโรงเรียนธุรกิจที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีหลากหลายหลักสูตรให้เลือกเรียน โดยเฉพาะ MBA ที่โดดเด่น รวมไปถึง Executive MBA ด้วย

3. Harvard Business School สหรัฐอเมริกา

จัดว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำอันดับต้นๆ ของโลก นักธุรกิจที่มีชื่อเสียงไปเรียนกันเยอะมาก ตั้งอยู่ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ Harvard Business School ได้รับการจัดอันดับให้โรงเรียนธุรกิจที่มีคุณภาพของโลกทุกปี เปิดสอนหลักสูตร MBA ที่โดดเด่น ขึ้นชื่อว่า Havard จบแล้วการันตีทำงานที่ไหนก็ได้ในโลกนี้

4. London Business School อังกฤ

เป็นสถาบันสอนธุรกิจในเครือข่ายของ University of London ตั้งอยู่ที่รีเจนท์ พาร์ค กรุงลอนดอน มีนักศึกษาจบหลักสูตรบริหารธุรกิจ MBA เป็นจำนวนมาก ใช้เวลาเรียนแค่ 15-21 เดือน มี MBA คุณภาพหลากหลายแขนงให้เลือกเรียนตามความสนใจ จบดีกรีถึงประเทศอังกฤษเชียวนะ

5. HEC Paris ฝรั่งเศส

เป็นสถาบันด้านธุรกิจที่มีชื่อเสียงที่สุดของฝรั่งเศส และติดอันดับต้นๆ ของโลก นักศึกษาต่างชาติที่ชอบวัฒนธรรมของฝรั่งเศส และได้เรียนหลักสูตร MBA ใจกลางกรุงปารีส ก็นิยมเข้ามาเรียนที่นี่กัน มีระบบการศึกษาที่ดีมาก และยังมีทุนการศึกษาแจกให้คนเรียนดีทุกปี

6. MIT Sloan สหรัฐอเมริกา

เป็นมหาวิทยาลัยที่รู้จักกันดีในด้านของเทคโนโลยีและนวัตกรรม ตั้งอยู่ที่เมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ แต่ MIT ก็ไม่แพ้ใครในด้านบริหารธุรกิจและการจัดการ มาเรียน MBA ที่นี่ ได้ความรู้ด้านธุรกิจแน่นๆ กลับไปแน่นอน

7. Columbia Business School สหรัฐอเมริกา

เป็นโรงเรียนสอนธุรกิจ ที่มุ่งเน้นด้านการเงินและธุรกิจระดับโลก ตั้งอยู่ในนิวยอร์กซิตี้ รัฐนิวยอร์ก Columbia Business School เปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลาย ทั้ง MBA, Executive MBA และหลักสูตรปริญญาเอก เป็นสถาบันหนึ่งที่น่าสนใจ และมีคุณภาพเป็นที่รู้จักทั่วโลก

8. IE Business School สเปน

ถ้าชอบวัฒนธรรมแบบยุโรป ต้องมาเรียน MBA ในมหาวิทยาลัยนานาชาติชั้นนำของสเปน กับ IE Business School ที่มีสภาพแวดล้อมในการเรียนทั้งธุรกิจ ผสมผสานไปกับเทคโนโลยี ส่งเสริมแนวคิดการเป็นผู้ประกอบการ ที่ใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนองค์กร

9. Cambridge Judge Business School อังกฤษ

เป็นโรงเรียนสอนด้านธุรกิจ ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงด้านวิชาการมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีหลักสูตร MBA ที่ได้รับการจัดอันดับ และเป็นที่ยอมรับทั่วโลก หลักสูตรมีชื่อเสียง เหมาะกับคนอยากทำธุรกิจ และผู้บริหารระดับสูง

10. IESE Business School สเปน

โรงเรียนด้านธุรกิจที่มีชื่อเสียงของประเทศสเปน ตั้งอยู่ที่กรุงมาดริด บาร์เซโลนา มีให้เลือกเรียนทั้ง MBA สำหรับผู้บริหาร และ หลักสูตร MBA สำหรับผู้ประกอบการ  สถาบันแห่งนี้มีคุณภาพติด 1 ใน 10 ของโลกเลยทีเดีย

11. INSEAD ฝรั่งเศส

เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนเก่าแก่ของฝรั่งเศส เปิดสอน ในหลักสูตร MBA, Executive MBA (EMBA), รวมไปถึงคอร์สเรียนธุรกิจขั้นพื้นฐานสำหรับนักศึกษาปริญญาโทและหลักสูตรสำหรับผู้บริหารหรือผู้ที่สนใจทางด้านธุรกิจอื่นๆ  โดยหลักสูตรที่โดดเด่น ก็คือโปรแกรม MBA ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ผลิต CEO ของบริษัทใหญ่ๆ กว่า 500 บริษัททั่วโลก 

  12. Northwestern (Kellogg) สหรัฐอเมริกา

  เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมืองเอแวนสตัน และเมืองชิคาโก ของรัฐอิลลินอยส์ มีชื่อเสียงหลากหลายด้าน โดยเฉพาะด้านบริหารธุรกิจ มีหลักสูตร MBA ที่นักศึกษาสามารถจบได้ภายใน 1 ปี เป็นอีกทางเลือกของ MBA หลักสูตรคุณภาพ

  13. UC Berkeley (Haas) สหรัฐอเมริกา

  เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมือง Berkeley รัฐแคลิฟอร์เนีย ก่อตั้งในปี 1868 และเปิดสอนหลักสูตร MBA มายาวนาน ใช้ระยะเวลาเรียน 2 ปี การเรียนการสอนคุณภาพ ได้รับการยอมรับว่า สร้างผู้นำด้านธุรกิจมาแล้วมากมาย

  14. University of Chicago Booth School of Business สหรัฐอเมริกา

  เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ตั้งอยู่ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ โรงเรียนก่อตั้งในปี 1898 เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองในสหรัฐอเมริกา มีหลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหาร ผู้ประกอบการ และผู้สนใจศึกษาต่อ ทั้งหลักสูตรเต็มเวลา และนอกเวลา

  15. UCLA Anderson School of Management สหรัฐอเมริกา

  เป็นมหาวิทยาลัยในสาขาธุรกิจ ของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ในเมืองลอสแอนเจลิส ได้รับการยอมรับและยกย่องทั่วโลก ในหลักสูตรด้านบริหาร มีหลักสูตร MBA แบบเต็มเวลา MBA สำหรับผู้บริหาร และ EMBA สำหรับทั่วโลก

  16. Yale School of Management สหรัฐอเมริกา

  เป็นโรงเรียนสอนธุรกิจ ในเครือ Yale University เก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในเมืองนิวฮาเวน รัฐคอนเนตทิคัต มีชื่อเสียงหลากหลายสาขา โดยเฉพาะ MBA ที่ส่งเสริมความรู้ให้เป็นนักบริหารมืออาชีพได้

  17. NYU Stern School of Business สหรัฐอเมริกา

  เป็นโรงเรียนสอนธุรกิจ ที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์ก มีหลักสูตร MBA ที่โดดเด่น และค่อนข้างเปิดกว้าง สอนให้รู้จักเห็นความแตกต่าง และยอมรับซึ่งกันและกัน แม้จะต่างที่มาและวัฒนธรรม ทำให้เป็นสถาบันที่ชาวต่างชาติสนใจมาเรียน MBA กันเยอะ

  18. Saïd Business School, Oxford อังกฤษ

  เป็นโรงเรียนเก่าแก่ที่เปิดสอนด้านธุรกิจ มีหลักสูตร MBA ซึ่งมุ่งเน้นไปที่งานวิจัยและการศึกษาแบบสหวิทยาการ ผสมผสานระหว่างความรู้ด้านธุรกิจ และสาขาวิชาอื่นๆ ที่สนใจ เรียนควบคู่กันได้ ที่นี่มีชื่อเสียงระดับโลก และสร้างผู้ประกอบการมาแล้วนับไม่ถ้วน

  19. ESADE Business School สเปน

  เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่เมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน มีหลักสูตร MBA ที่เปิดมายาวนาน มีหลักสูตรสำหรับผู้บริหาร และยังสร้างผู้นำรุ่นใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ไม่ยึดติดกับกรอบเดิม สำหรับคนที่มาเรียนไม่ต้องรู้ภาษาสเปนก็ได้ เพราะที่นี่ใช้หลักสูตรภาษาอังกฤษ

  20. Imperial College Business School อังกฤษ

  เป็นโรงเรียนสอนธุรกิจที่ติดอันดับชั้นนำของโลก มีหลักสูตร MBA ที่ติด 1 ใน 10 ของยุโรป และเด่นในด้าน MBA Finance ซึ่งติด 1 ใน 10 ของโลกเช่นกัน ใครที่อยากเรียน MBA ด้านการเงิน ลองมาเรียนที่นี่ได้เลย สถิติที่จบไป ส่วนใหญ่ได้เป็นประธานบริษัท ผู้บริหาร ผู้จัดการกันเยอะ

  21. National University of Singapore (NUS) สิงคโปร์

  มาฝั่งเอเชียกันบ้าง ถ้าไม่อยากบินไปเรียนไกล  MBA ของสิงคโปร์ ก็เป็นสถาบันชั้นนำระดับโลกเช่นกัน และดีที่สุดในทวีปเอเชียด้วย ซึ่งหลักสูตรธุรกิจของที่นี่ เรียบแบบเข้มข้น มุ่งเน้นการวิจัย และชื่อเสียงด้านการสอนที่เชื่อถือได้ เน้นผลสำเร็จของผู้เรียนเป็นหลัก

  22. Tsinghua University จีน

  เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของประเทศจีน ก่อตั้งในปี 1911 และ MBA ของที่นี่ ก็มีชื่อเสียงในระดับโลก ออกแบบมาเพื่อผลิตผู้นำทางด้านธุรกิจ ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านการบริหาร สอนแนวคิดแบบสากล ผสมผสานกับรากเหง้าของจีน และกลยุทธ์ทางธุรกิจที่รองรับหลากหลายวัฒนธรรม

  23. Nanyang Technological University สิงคโปร์

  มหาวิทยาลัยชื่อเสียงติดอับดับโลก สถาบันนี้ เน้นงานวิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับอุตสาหกรรมรายใหญ่ๆ และส่งออกนักศึกษาไปทำงานได้ทั่วโลก หลักสูตร MBA ของที่นี่ มีคุณภาพสูงไม่แพ้ที่ไหน ได้รับการจัดอับดับและเป็นที่ยอมรับจากแบรนด์ชั้นนำ

  24. University of Hong Kong ฮ่องกง

  เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง มีชื่อเสียงในด้านวิชาการ และอาจารย์หลากหลายชาติทั่วโลก ทำให้นักศึกษาได้เรียนรู้ต่างวัฒนธรรม โดยเฉพาะหลักสูตร MBA ที่มีนักศึกษาจากทั่วโลกมาเรียน สร้างผู้บริหารและผู้ประกอบการที่มีคุณภาพ

  25. China Europe International Business School จีน

  เป็นมหาวิทยาลัย ที่ก่อตั้งโดยรัฐบาลจีนและสหภาพยุโรป (EU) ในปี 1994 เปิดสอนหลักสูตรทั้ง MBA, Finance MBA, EMBA, Global EMBA, Hospitality EMBA, Executive Education และ Ph.D. เป็นโรงเรียนธุรกิจแห่งแรกในจีนที่ขึ้นชื่อในด้านวิชาการ ได้รับการรับรองจากทั้ง EQUIS และ AACSB มีชื่อเสียงทั้งในเอเชียและระดับโลก

  26. Indian Institute of Management–Bangalore อินเดีย

  มาทางฝั่งอินเดีย เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ที่บังกอร์ ขนาดของมหาวิทยาลัยไม่ใหญ่มาก แต่นักเรียนต่างชาติเยอะ เน้นการสอนด้านบริหารธุรกิจและ MBA โดยใช้หลักสูตรการบริหารจากประเทศอังกฤษ และยังได้รับปริญญาจากทางอังกฤษ ของ University of the West of Scotland ด้วย 

  27. Rotman School of Management แคนาดา

  มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่โตรอนโต แคนาดา ถูกจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้าน MBA ของแคนาดา และยังใกล้กับย่านการเงินของโตรอรโต ตารางเรียนที่นี่ยืดหยุ่น แต่มีคุณภาพ สามารถบรรลุเป้าหมายการเรียนรู้จนสามารถบริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  28. Melbourne Business School ออสเตรเลีย

  เป็นโรงเรียนสอนด้านธุรกิจ ตั้งอยู่ที่เมืองเมลเบิร์น ในออสเตรเลีย และเป็นแห่งแรกในออสเตรเลีย ที่เปิดสอนหลักสูตรทางด้าน MBA และใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สถาบันมีความโดนเด่นในโลกธุรกิจ และมีคุณภาพสูง มีการพัฒนาหลักสูตรให้ทันสมัยเสมอ

  29. EGADE Business School เม็กซิโก

  สถาบันฝั่งละตินอเมริกา ก็ไม่แพ้กัน สถาบันนี้อยู่ที่ประเทศเม็กซิโก มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั่วโลกด้านธุรกิจ มีหลักสูตร MBA แบบเต็มรูปแบบ และหลักสูตรออนไลน์ เป็นโรงเรียนธุรกิจอันดับต้นๆ ของโลกที่มีขีดความสามารถในการพัฒนาคนให้เป็นผู้บริหารระดับสูงได้

  30. Macquarie University ออสเตรเลีย

  มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองซิดนีย์ มีชื่อเสียงทางด้านการสอนธุรกิจ และหลักสูตร MBA ถูกจัดเป็นอันดับ 1 ของออสเตรเลีย มีคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญสอนธุรกิจโดยตรง และเป็นยอมรับกันทั่วโลก ว่าเป็นหลักสูตรที่มีคุณภาพ พัฒนาคนสู่นักบริหารได้

  เป็นยังไงกันบ้างกับทั้ง 30 มหาวิทยาลัยด้าน MBA ระดับโลกที่เอามาฝากกัน สนใจเรียนที่ประเทศไหน ลองเข้าไปศึกษาดูรายละเอียดและเตรียมตัวให้พร้อม แต่สำหรับใคร ที่อยากเรียน MBA แบบ Shortcut ระยะสั้น เรียนกระชับ เข้าใจเร็ว และนำไปประยุกต์กับธุรกิจได้จริง ที่ eddu เรามีคอร์ส SHORTCUT MBA & MARKETING สรุป Mini MBA ใน 10 วัน เรียนเพียง 15 ชั่วโมง ก็เข้าใจการทำธุรกิจแล้ว สอนโดยอาจารย์ที่จบจาก Harvard Business School (HBX), Harvard University โดยตรง ได้เรียนรู้ไม่ต่างจากการไปเรียน MBA ที่ต่างประเทศแน่นอน 

  Copyright ©2024Eddu Group International Co.,Ltd.

  คอร์สยอดนิยมด้าน Business

  อัปสกิลไปพร้อมกับ Eddu

  ทีมงานพร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษาในการเรียน
  ตลอดจนแนะนำหลักสูตรที่เหมาะสมกับผู้เรียน ทั้งบุคคลและองค์กร

  ร่วมเป็น Trainer กับเรา

  สร้างสรรค์ผลงานออนไลน แบ่งปันความรู้พร้อมกับหารายได้

  We use cookies, please see our policy and setting

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • Always Active

  Save
  linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram