บทความทั้งหมด

ขยายทักษะทางธุรกิจ และอัปสกิลเรื่องการทำงานของคุณ
ด้วยหลักสูตรมาตรฐานระดับประเทศ

August 4, 2023
เจ้าของร้านขายเสื้อผ้า เก็บ Data เพิ่มยอดขายได้ 10 เท่า ทำยังไง!

ถ้าคุณคือเจ้าของธุรกิจร้านขายเสื้อผ้าที่ต้องการให้ยอดขายติดเพดาน บทความนี้จะไม่ใช่บทความที่คุณต้องการ เเต่ถ้าคุณคือเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าที่อยากให้ยอดขายของคุณโตขึ้นไปมากกว่าเดิม บทความนี้จะเเนะนำวิธีการใช้ Data เเบบที่คุณเองก็เริ่มทำได้ การทำธุรกิจต่างก็มีปัญหาในการเพิ่มยอดขาย เเละยังเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะหาวิธีเเก้ไข เพื่อให้ยอดขายของคุณไม่ติดเพดาน เเล้วจะมีวิธีไหนที่สามารถทำให้ยอดขายของคุณโตขึ้นเรื่อยๆ จาก 1 จนถึง 10 เท่าได้ ผมเชื่อครับว่าคุณที่กำลังจะเริ่มต้นทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้า หรือเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าต่างก็มีสินค้าที่ดีเเละต้องการนำเสนอขายให้กับลูกค้า เเต่ต้องอย่าลืมนะครับว่า ในปัจจุบันนี้สินค้าที่ดีอย่างเดียวไม่พอกับการชนะใจลูกค้า เพราะลูกค้ามีทางเลือกมากมายเพียงเเค่ลูกค้าของคุณใช้มือถือ 1 เครื่อง ก็สามารถเข้าถึงร้านขายเสื้อผ้าได้อีกหลายร้าน แล้วต้องทำอย่างไรเพื่อให้คุณสามารถชนะใจลูกค้าได้? คุณที่เป็นเจ้าของกิจการ หรือเจ้าของธุรกิจร้านขายเสื้อผ้าที่กำลังหาอีกหนึ่งวิธีในการเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ “Data” จะเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่จะทำให้คุณสร้างยอดขายที่มากกว่าเดิม เพราะ Data คือ ข้อมูลที่เป็นความจริง ที่จะซัพพอร์ตความรู้สึกของคุณ ว่าสินค้าของคุณดีในสายตาลูกค้ามากเเค่ไหน หรือ ใช่สิ่งที่ลูกค้าต้องการจริงๆ ใช่หรือไม่ เพราะ ถ้าคุณอยากจะชนะใจลูกค้า คุณต้องรู้จักลูกค้าหรือคนที่จะมาเป็นลูกค้าของคุณให้มากพอ เพื่อที่จะทำให้ลูกค้าของคุณเกิดความประทับใจ และกลับมาซื้อกลับคุณอีกครั้ง เพราะในทางการตลาดเเล้วค่าใช้จ่ายในการหาลูกค้าใหม่สูงกว่าในการรักษาลูกค้าเดิมมากๆ ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการที่จะทำธุรกิจด้วยการใช้ Data หรืออยากที่จะตัดสินใจลงทุนอะไรเเล้วเกิดความเสี่ยงน้อยลง มาพบกันได้ในงาน Data Driven Strategy หลักสูตรสำหรับเจ้าของธุรกิจที่จะเปลี่ยนวิธีคิดและวิธีใช้ Data ให้ธุรกิจคุณ ในบทความนี้จะมายกตัวอย่าง Data […]

Read More
August 3, 2023
ทำธุรกิจคลินิกความงาม ต้องเก็บข้อมูลยังไงบ้าง

สำหรับการทำธุรกิจความงามเเล้ว ต่อให้มีเครื่องมือดีมากขนาดไหน หรือมีสินค้าเเละการบริการที่ดีมากก็ตาม เเต่ถ้าคุณไม่สามารถที่จะสื่อไปถึงลูกค้าที่จะมาใช้การบริการของคุณได้เลย ก็ไม่ต่างกับการที่คุณกำลังลงทุน ลงเเรงทำธุรกิจ เเบบไม่มีข้อมูลอะไรเลย ในตอนนี้ที่ธุรกิจความงามมีการเเข่งขันที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ธุรกิจต้องทำอย่างไรกับสถานการณ์ที่มีการเเข่งขันสูงเเบบนี้ ? Data จึงเป็นคำตอบหนึ่งของคำถามนี้ เพราะในปัจจุบันธุรกิจต้องใช้ข้อมูลในการขับเคลื่อนเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น เพราะ Data คือสิ่งที่จะทำให้คุณที่ทำธุรกิจด้านความงาม รู้จักลูกค้าของคุณได้จริงๆ ยิ่งคุณมี Data มากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งรู้จักลูกค้าที่จะมาใช้บริการของคุณมากขึ้นเท่านั้น เพราะถ้าคุณไม่รู้จักลูกค้าของคุณเลย ถือว่าเป็นเรื่องยากมากๆ ที่คุณจะทำธุรกิจในยุค Digital เเบบนี้ ซึ่งการที่จะเลือกใช้ Data ทั้ง 5 ตัวนี้ ก็จะขึ้นอยู่กับเป้าหมายของธุรกิจด้วย ว่าคุณต้องการข้อมูลเเบบไหน แต่วันนี้จะมายกตัวอย่างให้ดูว่าคลินิกเสริมความงามควรเก็บข้อมูลอะไรบ้าง 1.Awareness คือการรับรู้ของลูกค้า คุณต้องรู้ว่าเมื่อพูดถึงแบรนด์ของคุณ ลูกค้ารู้จักในทันทีเลยหรือเปล่า ซึ่งสำหรับ Data ในส่วนนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจในการทำการตลาดและการสร้างแบรนด์ ว่าควรลงทรัพยากรในการทำเพิ่มขึ้นหรือลดลง 2.จำนวนผู้ใช้บริการ สำหรับ Data ตัวนี้จะทำให้คุณรู้ว่า ในแต่ละวันแต่ละเดือนหรือแต่ละปี คุณมีลูกค้าของคุณมากน้อยเท่าไหร ซึ่งมันสามารถนำมาใช้พิจารณาในการปรับปรุงการบริการ, การทำการตลาด, บรรยากาศในร้าน ฯลฯ 3.การชำระต่อรอบบริการ สำหรับ Data […]

Read More
July 25, 2023
บริหารธุรกิจไม่เป็นระบบ เพราะยังไม่เข้าใจ 5 พื้นฐานนี้

หลักการในการทำธุรกิจในโลกนั้นมีมากมาย มีหลากหลายล้านเรื่องราวที่ให้ได้เรียนรู้ขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมที่คุณทำอยู่หรือขนาดของธุรกิจของคุณ ฯลฯ แต่ไม่ว่าคุณจะศึกษาข้อมูลมาจากที่ไหนหรือว่าจะอ่านตำรามาสักกี่เล่ม แต่ในความเป็นจริงแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุด ในการทำธุรกิจต้องมีเพียง 5 พื้นฐานนี้ ซึ่งเราจะช่วยสรุปสิ่งที่คุณควรโฟกัสในการทำธุรกิจและช่วยให้คุณทบทวนว่าคุณบริหารธุรกิจได้ดีแล้วหรือยัง 👉 การบริหารจัดการ การวางระบบ คือหนึ่งในการบริหารจัดการซึ่งเปรียบเสมือนการวางกระดูกสันหลังให้กับธุรกิจ ในวันที่คุณเริ่มธุรกิจคุณอาจเริ่มต้นมาด้วยตัวคนเดียวหรือเริ่มมาด้วยทีมเล็ก ๆ ซึ่งการบริหารจัดการระบบคงไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นอะไร เพราะระบบก็คือตัวคุณเอง แต่เมื่อวันที่ทีมของคุณขยายใหญ่ขึ้นคุณจะมีเรื่องให้บริหารจัดการเยอะขึ้น เชื่อได้ว่าคงมีเรื่องไม่น้อยที่จะทำให้คุณปวดหัวกับการบริหารจัดการและปล่อยมือกับสิ่งที่ทำไม่ได้ เพราะเกิดมาจากคุณวางระบบเป็นตัวเอง หากคุณทำธุรกิจพร้อมกับวางระบบให้กับทุกเรื่อง เช่น ระบบการวัดการวัดผล คุณก็รู้ว่าคุณกำลังทำอะไรและจะไปถึงเป้าหมายที่วางไว้หรือไม่ หรือระบบเรื่องของคน คุณก็จะได้คนที่ทำงานตรงกับความต้องการของคุณ ฯลฯ 👉 การตลาด คงมีหลาย ๆ ท่านที่กำลังทำธุรกิจและสนใจในเรื่องของการตลาดเป็นพิเศษ เพราะเป็นวิธีที่ทำให้คนรู้จักและช่วยหาเงินให้กับธุรกิจของคุณ หลาย ๆ คนอาจคิดว่าการทำการตลาดนั้นจำเป็นต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อที่จะช่วยดึงดูดให้มีลูกค้าเข้ามา ซึ่งไม่ใช่ความคิดที่ผิด แต่นอกจากความคิดสร้างสรรค์ที่ต้องมีแล้วสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน คือสิ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้า ต่อให้คุณสรรค์สร้างโฆษณาที่สร้างสรรค์เพียงใด แต่หากไม่ตอบโจทย์กับสิ่งที่ลูกค้าต้องการหรือไม่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้ เขาก็คงเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชมผลงานโฆษณาที่สร้างสรรค์ของคุณเพียงเท่านั้นแต่ไม่ใช่คนที่จะเป็นลูกค้าของคุณ 👉 การสร้างแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ถือเป็นกระบวนการที่สำคัญและถูกพูดถึงอยู่บ่อย ๆ เพราะ Branding เปรียบเสมือน จุดยืน บุคลิกภาพ ภาพลักษณ์ และความเป็นตัวตนของแบรนด์ ซึ่งเหมือนเป็นการสื่อสารคุณค่าและภาพลักษณ์ของแบรนด์ออกไปให้ผู้คนได้รับรู้ การสร้างแบรนด์มีเป้าหมาย […]

Read More
July 25, 2023
Digital Marketing Universe : ครบเครื่องเรื่อง … (จักรวาลการตลาดดิจิทัล) ที่ทุกคนควรรู้ ! 

เมื่อการเข้ามาของอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยี ที่ทำให้คนสามารถออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา  และเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคนทั่วโลก ทั้งในเรื่องของการเปิดรับสื่อใหม่ ๆ รวมไปถึงโลกของการตลาด ที่การจับจ่ายใช้สอยทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยปลายนิ้วคลิก ดังนั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เจ้าของธุรกิจและนักการตลาด เริ่มปรับตัวจากการตลาดแบบเดิม มาสู่การทำการตลาดดิจิทัล เพื่อให้สามารถตีตลาด สร้างการรับรู้และเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น เพราะใครก็ตามที่ไขความลับของจักรวาลการตลาดดิจิทัลนี้ได้ก่อน ก็จะกลายเป็นเจ้าของส่วนแบ่งเค้กชิ้นใหญ่ในตลาดทันที และในบทความนี้ เราจะพาทุกคน ไปทำความรู้จัก Digital Marketing ว่าคืออะไร ทำไมจึงสำคัญ และเป็นที่ต้องการในยุคนี้ นิยามของ Digital Marketing คำกล่าวด้านบนนี้ เป็นนิยามของคำว่า “Marketing” จาก Philip Kotler ปรมาจารย์และนักการตลาดผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก ที่สื่อความหมายว่า “การตลาด คือ ศาสตร์และศิลป์ในการ สำรวจ สร้างสรรค์ และส่งมอบสิ่งที่มีค่า เพื่อสร้างความพึงพอใจและตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ในรูปแบบที่สามารถทำกำไรให้บริษัทได้”  และความหมายของ Digital Marketing คือ การทำการตลาดผ่านระบบ Digital โดยมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic) เช่น computer, tablet หรือ smart phone […]

Read More
July 24, 2023
ตัดสินใจได้เฉียบขาด ชนะเกมการตลาดด้วย "Data"

👉 ในปัจจุบันองค์กรที่ให้ความสำคัญกับ Data ตั้งเเต่การรวบรวมข้อมูลไปจนถึงการนำมาใช้ในการตัดสินใจ มักจะเป็นองค์กรที่สร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน และนี่อาจจะเป็นกุญแจสำคัญดอกหนึ่ง 🔑 ที่ถ้าคนทำธุรกิจขาดไป ก็จะทำให้คุณไม่สามารถอยู่ในยุคที่มีการเเข่งขันสูงเเบบนี้ได้ 🎯 นี่จึงเป็นเหตุผลที่ ทำไมผู้บริหาร ถึงต้องใช้ Data เพราะ Data คือความจริง เป็นข้อมูลที่ผู้บริหารหรือเจ้าของธุรกิจสามารถนำมาใช้ในการตัดสินใจเเละวัดผลได้ 👉 และที่สำคัญ Data ไม่เพียงเเค่ช่วยในการตัดสินใจเท่านั้น เเต่คุณยังสามารถนำ Data มาใช้ในการบริหารองค์กร หรือใช้เพื่อการดูแลพนักงานได้ เพราะเหตุนี้ Data จึงเป็นสิ่งที่ผู้บริหารจะมองข้ามไม่ได้ 3 เหตุผลว่าทำไมผู้บริหารหรือเจ้าของธุรกิจ ไม่ควรมองข้าม Data ตัวอย่างธุรกิจระดับโลกที่นำ Data มาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Netflix มักจะนำเสนอหน้าเเรกเป็นคอนเทนต์ที่ถูกใจคนดู หรือมักจะทำให้คนดูสนใจได้เสมอ เป็นเพราะว่า Netflix ได้ใช้ Data ในการวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งานเเต่ละคน เพื่อที่จะนำเสนอคอนเทนต์ที่คุณจะสนใจ และไม่เพียงเเค่ใช้ในการนำเสนอ เเต่ยังสามารถใช้ Data ในการผลิตภาพยนต์ที่ตรงใจผู้ใช้งาน อีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าสนใจ คือ ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง McDonald’s คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมไม่ว่าจะเปิดร้านกี่สาขา ก็ประสบความสำเร็จ […]

Read More
June 30, 2023
ถอดจุดเด่น Business Model Canvas ของ BMW ! ที่ทำให้แบรนด์มีทุกวันนี้ได้เพราะ Key Partner ที่เป็นระบบ

ในบทความนี้ จะพาทุกคนมาดู หนึ่งในเคล็ดลับความสำเร็จ จาก Business Model Canvas ของ BMW แบรนด์รถหรูสัญชาติยุโรป ที่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1916 และครองใจผู้คนได้มากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก โดยในปี 2022 BMW Group สร้างรายได้กว่า 5,275 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว เคล็ดลับความสำเร็จของ BMW คืออะไร? หากหลายคนเคยเห็นหรือเคยศึกษา Business Model Canvas ของ BMW จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ทาง BMW ได้ให้ความสำคัญกับ Key Partner เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ บริษัทที่จะมาเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับแบรนด์ ซึ่งแน่นอนว่าบริษัทใหญ่ที่มีมาตรฐานอย่าง BMW  นั้นต้องขั้นตอนและวิธีการคัดเลือก Key Partner ที่เหมือนกันทั่วโลกและมีการจัดการอย่างเป็นระบบ แต่ละบริษัทที่ได้คัดเลือก เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย (Dealers) ของ BMW จะถูกสำรวจจากหน่วยงานฝ่ายพัฒนาเครือข่าย Dealers ทั้งในด้านพื้นที่ วิสัยทัศน์ของบริษัท […]

Read More
June 27, 2023
กลยุทธ์การบริหารธุรกิจและการตลาด แบบ Charles & Keith

ถ้าพูดถึงแบรนด์ กระเป๋า และ รองเท้า ที่ราคาไม่สูง และคุณภาพดี หนึ่งในแบรนด์ที่ขาดไม่ได้ คือ "Charles & Keith" แบรนด์แฟชั่นสัญชาติสิงคโปร์ ที่เข้ามาตีตลาดทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย ที่เรามักพบเจอ Shop มากมาย ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ที่มีคนก็ยังคงเดินเข้าร้านแบบไม่ขาดสาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วง Mid Year Sale หรือในเทศการต่าง ๆ ที่แบรนด์มีประกาศลดราคา ซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจ ถึง 5 กลยุทธ์ในการบริหารธุรกิจและการทำการตลาด ของ Charles & Keith ที่ทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จ และได้รับความนิมยม มากขนาดนี้ จุดประสงค์ของ แบรนด์ Charles & Keithมีความชัดเจนมากที่ต้องการจะแฟชั่น เป็นสิ่งที่คนเข้าถึงได้ ทางแบรนด์จึงมักจะตั้งราคาที่ไม่แพง แต่ถ้าหากมองเรื่องคุณภาพสินค้านั้น ก็ถือว่าดีเกินราคาเลย และนอกจากนั้นแล้วยังมีการออกแบบที่ทันสมัย ปรับตัวเข้ากับแฟชั่นยุคใหม่อยู่เเสมอ 1. ความชัดเจนในการทำธุรกิจ Charles & Keith มีจุดประสงค์ในการทำธุรกิจที่ชัดเจนมาก ที่ต้องการทำให้ […]

Read More
June 7, 2023
Case Study : เมื่อ E-Commerce ทำให้ธุรกิจของเล่นอย่าง TOYS "R" US ถึงคราวล่มสลาย

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า กระแส E-commerce (อีคอมเมิร์ซ) ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของผู้คนไปตลอดการ โดยเฉพาะในเรื่องพฤติกรรมการ ซื้อ-ขายสินค้า ที่ทำให้ทุกอย่างทำได้ง่ายขึ้น ด้วยปลายนิ้ว ไม่เว้นแต่ในตลาดของเล่นที่มีวางขายในเว็บต่าง ๆ มากมาย การขายของเล่นบนโลกออนไลน์มากมาย ตั้งแต่ของเล่นทั่วไป ที่หาง่าย ไปจนถึงของสินค้า "Rare Item" ที่หายาก และราคาสูงลิ่ว ความพิเศษของ E-Commerce การเข้ามาของ E-Commerce สร้างความสะดวกสบายอย่างมาก ทำให้ลูกค้าไม่ต้องออกไปตากแดด ตากฝน ฝ่ารถติด เพื่อตามหาสิ่งที่ตัวเองต้องการ ทั้งยังเปิดทางเลือกให้ผู้ซื้อมีช่องทางและอิสระที่มากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ธุรกิจต่าง ๆ ในสมัยนี้ต่างก็ต้องปรับตัวตามกระแสให้ทัน ถ้าไม่อยากถูกกลืน และเลือนหายไปตามกาลเวลา สำหรับบทความนี้ ขอหยิบยกตัวอย่างธุรกิจในวงการตลาดของเล่น ซึ่งเป็นหนึ่งในบทเรียนชั้นดี ที่ถ่ายทอดให้เห็นถึงการปรับตัวที่ช้าเกินไป จนต้องพบกับความ ‘ล้มเหลว’ และธุรกิจนั้นคือ TOYS “R” US TOYS “R” US ยักษ์ใหญ่ของวงการตลาดของเล่น TOYS “R” US หรือ "Toys Я […]

Read More
June 1, 2023
เพราะความจริงใจเป็นสิ่งสำคัญ … สิ่งที่แบรนด์ต่าง ๆ ควรระวัง ก่อนจะเล่นกับกระแส “Pride Month” ของเหล่า LGBTQ+ 🏳️‍🌈

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เมื่อก้าวเข้าสู่เดือนมิถุนายน เรามักเห็นแบรนด์ดังต่าง ๆ รวมถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ หลาย ๆ แห่ง ต่างพากันเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ในช่องทาง Social Media ออกแคมเปญการตลาด หรือสินค้าคอลเลกชันใหม่ ให้เป็น “สีรุ้ง” เพื่อเฉลิมฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ หรือ Pride Month  มีหลายคนที่เข้าใจความหมายของสายรุ้งนี้ แต่ก็มีคนอีกมากมายที่ไม่รู้ หรืออาจไม่เข้าใจ ว่าเทรนด์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ทำไมถึงต้องเป็นเดือนมิถุนายน และการแสดงออกของแบรนด์ควรต้องระวังอะไรบ้าง เราลองมาหาคำตอบกันในบทความนี้ การร่วมแสดงออกในเดือน Pride Month ที่แบรนด์ควรระวัง  สื่อสารและแสดงออกอย่างจริงใจ ไม่ใช่หวังแค่ตัวเลข เมื่อโลกของเราเริ่มเปิดกว้างมากขึ้น และในทุก ๆ ปีเริ่มมีแบรนด์เล็ก และใหญ่ ที่เข้ามาร่วมกับกิจกรรม Pride Month ที่มากขึ้น และหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจคือ จากผลการศึกษาของบริษัท Unilever เมื่อปี 2021 พบว่ากว่า 66% ของเหล่า บุคคล LGBTQ+ ที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 34 […]

Read More
1 2 3

NEWS

September 11, 2023
PEAK ร่วมมือ eddu จัดงานสัมนาออนไลน์ส่งต่อความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์เพื่อการต่อยอดให้กับธุรกิจ

PEAK Corporation Company Limited (www.peakaccount.com) ร่วมมือ eddu Group International (www.eddu.org) จัดงานสัมนาออนไลน์ส่งต่อความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ เพื่อการต่อยอดให้กับธุรกิจ ผ่านแอปพลิเคชัน Zoom โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วม งานสัมนาออนไลน์ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก “คุณนพ พงศธร ธนบดีภัทร” CEO & CO-Founder บริษัท eddu Group International และบริษัท FINNX (www.refinn.com) ผู้เชี่ยวชาญ และที่ปรึกษาด้านธุรกิจ รวมถึงวิทยากรให้องค์กรชั้นนำของประเทศไทย มาเป็นวิทยากรหลักในงาน ที่จะพูดให้ความรู้ พร้อมแชร์ประสบการณ์ตรง เจาะลึกในเรื่องการตลาด และการสร้างแบรนด์เพื่อนำไปใช้ต่อยอดให้กับธุรกิจได้อย่างตรงจุด โดยในงานจะมีการแจกสิทธิพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วม ลุ้นรับหลักสูตรธุรกิจออนไลน์ Shortcut MBA ฟรี จำนวน 2 รางวัล ซึ่งงานจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคม 2566 เวลา 13.00 - 15.00 น. สามารถลงทะเบียนออนไลน์ […]

Read More
September 8, 2023
LINE Family Club ร่วมมือกับ eddu พร้อมส่งต่อสิทธิพิเศษส่วนลด หลักสูตรธุรกิจออนไลน์ให้ลูกค้า LINE Official Account

บริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จํากัด ร่วมมือกับทาง eddu Group International (www.eddu.org) พร้อมส่งต่อสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า LINE Official Account ที่สนใจเรียนหลักสูตรธุรกิจออนไลน์ของ eddu ผ่านช่องทาง LINE Family Club ด้วยส่วนลดหลักสูตรสุดคุ้มที่ควรค่าแก่การซื้อที่ลงทุนเพียงครั้งเดียว แต่สามารถนำไปต่อยอดให้ธุรกิจได้ตลอดไป โดยลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษมากกว่าที่เคยเพราะทาง LINE Family Club และ eddu พร้อมแจกโค้ดส่วนลดมากถึง 300 สิทธิ์ เพียงลูกค้านำสิทธิ์นี้ไปแจ้งกับทาง LINE Official Account ของ eddu รับส่วนลดทันที 10% สำหรับ 2 คอร์สเรียนออนไลน์ยอดนิยมในหลักสูตร Shortcut MBA และ หลักสูตร Digital Marketing LINE Family Club เป็นเหมือนคลับความสุขของคนทำธุรกิจที่คัดสรรและรวบรวมสิทธิประโยชน์ให้ธุรกิจที่ใช้ LINE Official Account […]

Read More
August 21, 2023
Wisesight ผนึกกำลังกับ eddu ร่วมสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กด้วยข้อมูลจากเครื่องมือ ZOCIAL EYE

บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผนึกกำลังกับ eddu Group International (www.eddu.org) ร่วมสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยข้อมูล จากเครื่องมือ ZOCIAL EYE พร้อมเปิดตัวทีม “ZOCIAL EYE TRAINER” หรือผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือ ZOCIAL EYE ที่จะมาช่วยปลดล็อกศักยภาพของการใช้งานข้อมูล และสร้างข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ ZOCIAL EYE คือเครื่องมือที่จะช่วยผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กในการดึง Data ซึ่งปัจจุบัน ZOCIAL EYE เป็นเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลโซเชียลมีเดีย ของไวซ์ไซท์ ที่ให้บริการลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ประมาณ 350 - 400 ราย คุณกล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ธุรกิจขนาดเล็กมีบทบาทสำคัญในการสร้างความเจริญเติบโตและพัฒนาเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 35% ของ GDP รวมของประเทศในปี 2565 แต่ด้วยข้อจำกัดด้านทรัพยากร การเงิน และคน ทำให้ศักยภาพในการแข่งขันกับธุรกิจขนาดใหญ่อาจไม่เพียงพอ […]

Read More
August 2, 2023
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ eddu บริษัท EdTech Startup ขับเคลื่อนตลาดทุนไทยสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดขับเคลื่อนตลาดทุนไทย สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ผ่านโครงการ SET ESG in Action โดยคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยเริ่มจากภายใน สู่ความยั่งยืนอย่างมูลค่า พร้อมจับมือกับ Eddu Group International (www.eddu.org)  จัดหลักสูตรอบรม Perfect Pitching & Storytelling เพื่อต่อยอดความรู้ให้นักศึกษาฝึกงาน ในโครงการ SET Internship Academy 2023  โดยได้รับเกียรติจาก “อาจารย์นพ พงศธร ธนบดีภัทร” CEO & CO-Founder บริษัท Eddu Group International และบริษัท FINNX (www.refinn.com) ผู้สร้างประสบการณ์ Pitching นำเสนอไอเดียธุรกิจ Startup จนตราตรึงใจคนนับไม่ถ้วนตลอดหลายปีที่ผ่านมา และทำให้บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็ว มีมูลค่ามากกว่า 500 ล้านบาท  ภายในระยะเวลาเพียง 3  ปี […]

Read More
July 24, 2023
บริษัท เออาร์ไอที จำกัด (ARIT) ผนึกความร่วมมือกับ บริษัท เอ็ดดู กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (EDDU)

15 มิถุนายน 2566 : นายวรเทพ มงคลวาที ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เออาร์ไอที จำกัด ลงนามความร่วมมือในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ กับ นายพงศธร ธนบดีภัทร Chief Executive Officer (CEO) บริษัท เอ็ดดู กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ณ บริษัท เออาร์ไอที จำกัด โดยภายใต้ความร่วมมือนี้ มุ่งเน้นที่จะช่วยพัฒนา และเสริมสร้างทักษะทางดิจิทัล ตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงระดับเชี่ยวชาญเฉพาะโปรแกรมให้กับบุคลากรคนทำงานทุกตำแหน่งงาน เพื่อตอบโจทย์ให้กับทุกธุรกิจสามารถขับเคลื่อนและเกิดผลลัพธ์ตรงตามเป้าหมายขององค์กร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในทุกภาคส่วน ทุกองค์กรจึงจำเป็นต้องมีคนทำงานที่มีทักษะดิจิทัลอย่างถูกต้องและเป็นมาตรฐาน พร้อมรับกับสถานการณ์และความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยผ่านกระบวนการถ่ายทอดองค์ความรู้ และการทดสอบวัดผลด้วยเครื่องมือและระบบที่เป็นมาตรฐานสากล ภายใต้การสร้างมาตรฐานทักษะทางดิจิทัลระดับสากลที่สำคัญต่อทุกองค์กรนั้น ครอบคลุมทั้ง Hard Skill และ Soft Skill ภายใต้มาตรฐานใบรับรองที่หลากหลายทักษะ ดังนี้

Read More
July 18, 2023
มหาวิทยาลัยมหิดลจับมือ EDDU สตาร์ทอัพ EdTech เพิ่มความแข็งแกร่งนักธุรกิจรุ่นใหม่ด้วย Data for Entrepreneur

สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล (iNT) ร่วมกับ EDDU Group International  จัดหลักสูตร "Data for Entrepreneur" ให้กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยมหิดล ที่มีความสนใจทางด้านธุรกิจ พร้อมวิทยากร "อาจารย์นพ-พงศธร ธนบดีภัทร" CEO&CO-Founder บริษัท FINNX เจ้าของธุรกิจ Startup เบอร์ต้นของเมืองไทยผู้นำ Data มาใช้ในการทำงานจนทำให้บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วและมีมูลค่ามากกว่า 500 ล้านบาท ภายในระยะเวลาเพียง 3 ปีและเติบโตอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน รองศาสตราจารย์ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล (iNT) เปิดเผยว่า iNT ได้ร่วมกับ EDDU Group International (www.eddu.org) จัดหลักสูตร "Data for Entrepreneur" ให้กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยมหิดล ที่มีความสนใจทางด้านธุรกิจ โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์นพ พงศธร ธนบดีภัทร CEO&CO-Founder บริษัท FINNX (www.refinn.com) ซึ่งเป็นธุรกิจ Startup ที่มีการนำ Data มาใช้ในการทำงานจนทำให้บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วและมีมูลค่ามากกว่า500 ล้านบาท ภายในระยะเวลาเพียง 3 ปีและยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยหัวใจสำคัญของการใช้ Data มาพัฒนาธุรกิจในปัจจุบันประกอบด้วย การทำ Data Analytics และการทำ Data Visualization ไปสร้างให้เกิด Data Driven Marketing ที่จะเกิดประโยชน์สูงสุดกับธุรกิจ นอกจากนี้ผู้บริหารรุ่นใหม่มักให้ความสำคัญกับ Data Analytics เพราะเป็นการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจมองเห็นโอกาสใหม่ […]

Read More

We use cookies, please see our policy and setting

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram