บทความทั้งหมด

ขยายทักษะทางธุรกิจ และอัปสกิลเรื่องการทำงานของคุณ
ด้วยหลักสูตรมาตรฐานระดับประเทศ

May 7, 2024
5 โปรแกรม CRM น่าใช้ เก็บข้อมูลลูกค้า สร้างความประทับใจสูงสุด อัปเดต 2024

ในการทำธุรกิจสิ่งที่สำคัญไม่แพ้เรื่องผลกำไรคือการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างแบรนด์กับลูกค้า หลายครั้งที่ผู้ทำธุรกิจมักได้ยินคำว่า “Customer Loyalty” หรือความจงรักภักดีที่ลูกค้ามีต่อแบรนด์ และการทำ CRM Marketing คือสิ่งที่ช่วยทำให้เกิดความภักดีของลูกค้าได้ หลายคนยังไม่รู้ว่าการทำ CRM ต้องใช้โปรแกรมอะไรบ้าง วันนี้เรามีมาแนะนำกัน  Customer Relationship มีอะไรบ้าง Customer Relationship คือการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า เพื่อขับเคลื่อนความเติบโตให้กับธุรกิจ โดยที่การบริหารความสัมพันธ์นั้นมาจากการมอบประสบการณ์ทางบวกที่เหมาะสมให้กับทางลูกค้า ซึ่งประกอบไปด้วย 5 หลักสำคัญคือ ·   การยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer-Centric) ·   การใช้ข้อมูลเป็นพื้นฐานในการทำงาน (Data-Driven) ·   การทำงานข้ามหน่วยงาน (Cross-Functional) ·   การปรับให้เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละบุคคล (Personalization) ·   การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง (Continuous Improvement)  ประโยชน์ของการใช้ CRM Marketing คืออะไร การสร้างลูกค้าสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดความจงรักภักดีต่อแบรนด์มีหลายขั้นตอน และกระบวนการในการทำที่ต้องผ่านการวิเคราะห์ บริหารจัดการ แต่ถึงแม้ว่าจะมีขั้นตอนที่ต้องลงมือปฏิบัติ เมื่อมองถึงประโยชน์แล้ว […]

Read More
May 7, 2024
CRM คืออะไร ธุรกิจที่ยังไม่โตมากจำเป็นต้องใช้จริงหรือ

CRM คืออะไร ธุรกิจที่ยังไม่โตมากจำเป็นต้องใช้จริงหรือ เคยสำรวจดูหรือไม่ว่า ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างไร หรือสิ่งไหนที่มีความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจของคุณ แน่นอนว่านอกจากเรื่องของโปรดักส์ที่มีคุณภาพ หรือบริการที่ยอดเยี่ยมแล้ว สิ่งสำคัญอีกประการคือการรักษาความสัมพันธ์อันดีระหว่างแบรนด์กับลูกค้านั่นเอง โดยในทางธุรกิจแล้วระบบลูกค้าสัมพันธ์นี้ถูกเรียกว่า CRM ซึ่งก็คือระบบที่ช่วยรักษาความสัมพันธ์อันดีระหว่างแบรนด์ของคุณกับลูกค้าได้ยาวนานยิ่งขึ้น CRM คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับการทำธุรกิจ CRM คือคำย่อของ Customer Relationship Management คือการบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า โดยมีจุดมุ่งหมายคือการทำให้ระดับความพึงพอใจของลูกค้าเพิ่มในระดับสูงสุดจากการมาซื้อสินค้าหรือบริการจากเรา จนเกิดความจงรักภักดีต่อแบรนด์ (Customer Loyalty) ทำให้เกิดการซื้อซ้ำในอนาคต และเป็นการซื้อซ้ำในระยะยาวโดยไม่เปลี่ยนใจไปใช้แบรนด์อื่น ๆ อีกทั้งยังช่วยในการบอกต่อให้กับผู้ที่กำลังมองหาสินค้าหรือบริการที่ตรงกับธุรกิจเราได้เช่นกัน ในด้านการทำธุรกิจ CRM คือสิ่งที่ช่วยให้เจ้าของแบรนด์ หรือทีมบริหารจัดการในองค์กรได้เข้าใจพฤติกรรมการใช้สินค้า หรือบริการจากลูกค้ามากขึ้น ทำให้เกิดการวางแผนด้านการตลาดในอนาคตได้ง่ายขึ้นด้วย นี่คือสิ่งที่ทำให้การมีลูกค้าสัมพันธ์ หรือให้ความสำคัญกับการวางระบบ CRM เป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างโอกาสเติบโตทางธุรกิจ และสร้างยอดขายในระยะยาวได้ ประโยชน์ของ CRM มีอะไรบ้าง? เมื่อทราบความหมายกันไปแล้วว่า CRM คืออะไร ลองมาดูประโยชน์ของการให้ความสำคัญกับระบบ Customer Relationship Management กันบ้างดีกว่า โดยประโยชน์หลัก ๆ ของระบบลูกค้าสัมพันธ์มีอยู่ 5 […]

Read More
May 7, 2024
สร้างโอกาสเติบโตให้ธุรกิจได้ง่าย ๆ ด้วยระบบ CRM

เครื่องมือทำการตลาดในปัจจุบันมีให้เลือกใช้กันมากมายตามความถนัด และรูปแบบของแต่ละธุรกิจ แต่ละองค์กร ซึ่งเรามักทราบกันดีว่าเครื่องมือการตลาดที่ต้องมีสำหรับการทำตลาดออนไลน์คือ เครื่องมืออย่าง Google Ads หรือเครื่องมือ Analytics ต่าง ๆ แต่รู้หรือไม่ว่ามีอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มโอกาสเติบโตให้กับธุรกิจได้ง่าย และยั่งยืน ซึ่งก็คือ ระบบ CRM นั่นเอง   CRM Marketing คืออะไร ระบบ CRM ย่อมาจาก Customer Relationship Management หรือแปลง่าย ๆ ก็คือระบบที่ช่วยบริหารจัดการความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจกับลูกค้า ที่หลายคนเข้าใจในชื่อของระบบลูกค้าสัมพันธ์ โดยระบบนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ ผู้ประกอบการสามารถเก็บสถิติ ข้อมูล พฤติกรรมของลูกค้าเอาไว้ได้ เพื่อนำมาใช้ในการวางกลยุทธ์สำหรับทำการตลาด และสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดให้กับลูกค้า เพื่อนำไปสู่การซื้อซ้ำ และการบอกต่อ  รูปแบบของการทำ CRM Marketing สำหรับรูปแบบของการทำ CRM Marketing คือการรวบรวมข้อมูลของลูกค้า พฤติกรรมต่าง ๆ เพื่อมาวิเคราะห์ โดยรูปแบบในการทำสามารถยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนได้ตามรูปแบบ และขนาดของธุรกิจที่ต้องการทำระบบ CRM ยกตัวอย่างเช่น นาย A […]

Read More
May 7, 2024
โมเดลธุรกิจของคุณเพียงพอหรือยัง? แล้วทำไมการทำก่อนอาจไม่ดีเสมอไป มาหาคำตอบกัน 

ใครที่กำลังทำธุรกิจ หรือลงทุนในธุรกิจใดอยู่ เคยสงสัยหรือไม่ว่าสินค้าของคุณทำไมถึงยังขายได้ไม่ตามเป้า ทั้งที่เริ่มต้นทำก่อนใคร แต่ทำไมแบรนด์หรือธุรกิจของคุณกลับยังไม่เปรี้ยงปังอย่างที่คิดไว้ ซึ่งเรื่องนี้ปัญหาอาจไม่ได้อยู่ที่ตัวสินค้า แต่มันอาจมีผลจาก Business Model ของคุณเองก็เป็นได้  Business Model คืออะไร? โมเดลธุรกิจ หรือ Business Model คือแผนหรือกลยุทธ์บางอย่างที่ช่วยสร้างรายได้และให้ผลกำไรได้ตามเป้าหมาย ซึ่งก็คือการวางแผน นำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการ โดยผ่านการวิเคราะห์ปัญหา กำหนดกลุ่มเป้าหมายและวิธีการที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงสินค้าจนสามารถขายได้ ซึ่งโมเดลธุรกิจนั้นยังรวมถึงการคำนวณต้นทุน รายได้ และกำไร หรือพูดง่าย ๆ ก็คือต้นแบบในการดำเนินกิจการในองค์กรหรือบริษัทนั่นเอง  ทำไม Business Model ถึงสำคัญ อย่างที่ได้กล่าวมาตอนต้นว่าสินค้าดี ทำก่อน แต่ทำไมถึงยังไม่ได้ยอดขายตามเป้า นั่นก็เพราะโมเดลธุรกิจขององค์กรหรือบริษัทอาจยังไม่ชัดพอ หรือยังออกแบบมาได้ไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย เพราะ Business Model ที่ดีจะช่วยให้เกิดการทำงานที่ช่วยสร้างรายได้เข้าองค์กร ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมีการซื้อซ้ำ สามารถวิเคราะห์คู่แข่ง สร้างกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อกุมความได้เปรียบสำหรับการแข่งขันในท้องตลาดได้ และที่สำคัญคือช่วยจัดการต้นทุน คาดการณ์รายได้เพื่อจัดสรรงบประมาณได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง  Business Model แบบไหนถึงน่าสนใจ ถึงตรงนี้หลายคนคงเริ่มที่จะย้อนกลับไปมองโมเดลธุรกิจของตัวเองกันบ้างแล้วว่ามีจุดบกพร่องตรงไหน หรือมีด้านไหนที่ยังต้องแก้ไขบ้าง ซึ่งหากจะให้บอกว่าโมเดลธุรกิจแบบไหนถึงจะน่าสนใจ ประเด็นอาจจะต้องมองว่าธุรกิจของคุณคืออะไร และกลุ่มเป้าหมายเป็นใคร แล้วค่อยวิเคราะห์ดูว่าจุดไหนในโมเดลของคุณขาดหายไปบ้าง […]

Read More
May 7, 2024
พลิกโฉมโมเดลธุรกิจของคุณ ผ่านการใช้ Reinventing Business Model

สำหรับผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจ เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมเจ้าของธุรกิจบางคนแม้ว่าจะประสบความสำเร็จกับการทำธุรกิจบางชนิดมาแล้ว แต่ก็ยังประสบความสำเร็จกับธุรกิจรูปแบบใหม่ที่คล้าย ๆ เดิมได้อีก ซึ่งเราเชื่อว่าหลายท่านสนใจ และอยากที่จะประสบความสำเร็จบ้างอย่างแน่นอน โดยกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จของนักธุรกิจเหล่านี้ก็คือการ Reinventing โมเดล หรือการพลิกโฉมโมเดลธุรกิจนั่นเอง  Reinventing Business Model คืออะไร? เชื่อว่าผู้ที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว หรือเป็นเจ้าของธุรกิจคงจะทราบกันดีว่า ในช่วงแรกของการทำธุรกิจจะต้องเขียน Business Model กันมาบ้างแล้ว ซึ่งสิ่งนี้ก็คือแผนธุรกิจที่จะบอกได้ว่า ธุรกิจของคุณคืออะไร เป้าหมายเป็นใคร และอะไรคือตัววัดผลให้กับธุรกิจนั้น ๆ Reinventing โมเดล หรือ Reinventing Business Model นี้ก็คล้ายกับการเขียนแผนธุรกิจ แต่จะเป็นการเขียนโมเดลธุรกิจแบบใหม่ขึ้นมาโดยใช้เครื่องมือที่เรียกว่า Business Model Canvas ในการเขียน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดทิศทางของธุรกิจได้ง่ายขึ้น เห็นภาพมากขึ้น และชัดเจนขึ้น  ตัวอย่างของการ Reinventing Business Model ปัจจุบันมีหลายแบรนด์หลายธุรกิจที่คนทั่วโลกรู้จักกันดีในหลายยุคหลายสมัย แต่แบรนด์เหล่านั้นก็ยังคงมีอยู่ แถมยังเป็นอันดับต้น ๆ ในธุรกิจหลักของตัวเอง ต่างจากแบรนด์คู่แข่งที่แม้ว่าในอดีตอาจเคยแข่งขันทำผลกำไรตีคู่กันมา แต่ปัจจุบันกลับต้องยกธงขาวยอมแพ้ในเส้นทางธุรกิจนั้น ๆ ไปเสียแล้ว […]

Read More
May 7, 2024
ทำไม Reinventing Business Model ถึงสำคัญกับการทำธุรกิจ

ในแวดวงของคนทำธุรกิจมั่นใจว่าทุกคนย่อมต้องการประสบความสำเร็จ และถูกจดจำในฐานะแบรนด์อันดับต้น ๆ ในกลุ่มธุรกิจเหล่านั้น แต่หากติดตามข่าวสารวงการธุรกิจมาโดยตลอดก็จะเห็นได้ว่าเมื่อเวลาเปลี่ยนผ่านหลายแบรนด์ก็ต้องปิดตัวอำลาวงการไป หรือบ้างก็ต้องขายหุ้นให้กับนักบริหารท่านอื่น ๆ เข้ามาดำเนินกิจการเพื่อรักษาแบรนด์ต่อไป ซึ่งส่วนหนึ่งที่อาจส่งผลให้แบรนด์เหล่านั้นไม่ได้รับความนิยมเหมือนอดีตก็เป็นเพราะไม่ได้วางแผนทำ Reinventing โมเดล มาก่อนก็เป็นได้ บทบาทของ Reinventing โมเดล ที่มีต่อธุรกิจคืออะไร การ Reinventing โมเดล คือการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ให้กับธุรกิจ หรือปรับเปลี่ยน Business Model ในบางส่วนเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย และเพิ่มโอกาสให้กับการทำธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งบทบาทหลักที่สำคัญหากพูดให้ง่ายก็คือเพื่อให้ประสบความสำเร็จในการทำแบรนด์ หรือธุรกิจได้อย่างที่คาดการณ์เอาไว้ แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนผ่านของยุคสมัยแต่ก็ยังคงมียอดขาย และได้รับการยอมรับจากฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ได้อยู่ตลอด ควรเริ่มต้นของการทำ Reinventing โมเดล ตอนไหน เมื่อทราบแล้วว่า Business Model เดิมเริ่มไปต่อไม่ได้ หรือมีท่าทีว่าจะมียอดขายสินค้า และบริการที่ลดลง สิ่งที่ต้องเริ่มทำในทันทีก็คือการพลิกโฉมโมเดลธุรกิจ หรือ Reinventing Business Model ซึ่งการทำ Reinventing ให้กับธุรกิจจะช่วยให้มองเห็นภาพรวมของจุดแข็งของแบรนด์ได้มากขึ้น และสามารถนำจุดแข็งที่มีไปต่อยอดให้กับสินค้า และบริการเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งนี่เองที่บ่งบอกได้ว่า ทำไม “Reinventing Business Model ถึงสำคัญต่อธุรกิจของคุณ” […]

Read More
April 25, 2024
Agile vs Scrum ต่างกันอย่างไร และต้องใช้อะไรเพื่อพัฒนาการทำงานในยุคดิจิทัล อัพเดทล่าสุด

หลายคนที่ได้ยินคำว่า ทำงานแบบ Agile มักเข้าใจผิดระหว่าง Agile กับ Scrum ว่าเป็นสิ่งเดียวกัน ซึ่งจริงๆ แล้ว ทั้งสองเพียงแต่มีความเกี่ยวพันธ์กันเท่านั้น แต่มีความแตกต่างกันในความหมาย และวิธีการ เราจะมาดูกันว่า Agile vs Scrum ต่างกันอย่างไร และต้องใช้อะไรเพื่อพัฒนาการทำงานในยุคดิจิทัล Agile คืออะไร อย่างที่ทราบกันว่า Agile ก็คือรูปแบบการทำงานหนึ่ง ที่ใช้ในธุรกิจ แต่เป็นเพียงปรัชญา หรือแนวทาง ในการจัดการโครงการ หรือ Project Management ที่เน้นการทำงานแบบ ยืดหยุ่น   ปรับเปลี่ยนได้   ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลง   เน้นการทำงานเป็นทีม   มีส่วนร่วมของลูกค้า   ส่งมอบผลงานเป็นระยะๆ   เน้นการทดสอบ   เรียนรู้  และปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง  การทำงานของ Agile  จะนำโปรเจคใหญ่ มาซอยย่อย ให้เกิดกระบวนการทำงาน ที่ยืดหยุ่นเน้นการทำงานเป็นทีม การส่งมอบผลงานอย่างรวดเร็ว […]

Read More
April 25, 2024
Scrum ใน agile project management framework เป็นอย่างไร พร้อมบอกวิธีใช้งาน

ในการทำธุรกิจ มีหลายรูปแบบมากๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจมีการวางแผนที่ชัดเจน และพร้อมเติบโตสู่ความสำเร็จ แต่จะมีสักกี่รูปแบบที่จะทำให้ การทำงานมีระบบ และสามารถนำพาทีม ให้ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ บางทีอาจจะดูเป็นเรื่องยากพอสมควร แต่หากมีเครื่องมือที่นำพาในการบริหารทีม อย่างการทำงานรูปแบบ Agile ก็ช่วยการทำงานให้ง่ายขึ้นเช่นกัน ส่วนหนึ่งของการทำงานรูปแบบ Agile ซึ่งเป็นที่นิยมและมีประสิทธิภาพสุด ๆ นั่นก็คือ การทำงานแบบ Scrum เรามาดูกันว่า Scrum ใน agile project management framework เป็นอย่างไร พร้อมบอกวิธีใช้งาน รวมในบทความนี้แล้ว ในการทำธุรกิจ มีหลายรูปแบบมากๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจมีการวางแผนที่ชัดเจน และพร้อมเติบโตสู่ความสำเร็จ แต่จะมีสักกี่รูปแบบที่จะทำให้ การทำงานมีระบบ และสามารถนำพาทีม ให้ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ บางทีอาจจะดูเป็นเรื่องยากพอสมควร แต่หากมีเครื่องมือที่นำพาในการบริหารทีม อย่างการทำงานรูปแบบ Agile ก็ช่วยการทำงานให้ง่ายขึ้นเช่นกัน ส่วนหนึ่งของการทำงานรูปแบบ Agile ซึ่งเป็นที่นิยมและมีประสิทธิภาพสุด ๆ นั่นก็คือ การทำงานแบบ Scrum เรามาดูกันว่า Scrum ใน agile project […]

Read More
April 25, 2024
ทำความรู้จัก Agile มัดรวมหลัก การใช้ อ่านจบนำไปใช้ในธุรกิจคุณได้แน่นอน

การทำงานทุกองค์กร ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไร แน่นอนว่า เป้าหมายความสำเร็จในธุรกิจ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่ละองค์กร มักมีวิธีการทำงานที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมองค์กร และทุกที่ ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสินค้า ผลิตภัณฑ์ บริการ ก็ต้องมีคนดูแลควบคุม บริหารโปรเจคสินค้าให้เกิดยอดขาย โดยหน้าที่ของคนที่เข้ามาควบคุม เราจะเรียกตำแหน่งนี้ว่า Project Manager ที่คอยจัดการทุกงานให้สมบูรณ์มากที่สุด ตั้งแต่การวางแผน การจัดระเบียบ การจัดการ ควบคุมต้นทุน จัดการงบประมาณ เพื่อให้เป็นไปตามแผนงาน ในปัจจุบัน แม้จะใช้  Project Manager ในการบริหารจัดการงาน แต่รูปแบบการทำงานในยุคใหม่ ก็มักจะเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งยุคเดิมทุกคนจะเคยชินกับการทำงานแบบ Water Fall หรือการทำงานแบบเป็นขั้นตอนเหมือนน้ำตก ไม่เหมาะกับการทำซ้ำ เมื่อต้องแก้ไขงาน รูปแบบที่องค์กรนิยมกันมากในตอนนี้ จะเรียกว่า การทำงานแบบ Agile ซึ่งถ้าธุรกิจไหน เข้าใจการทำงานแบบ Agile ได้ทั้งหมด รับรองว่าธุรกิจไปได้สวยแน่นอน เรามาดูกัน กับหลักการใช้ Agile ที่รู้แล้ว จะบริหารจัดการงานได้ง่ายกว่าเดิม ที่มีของการทำงานแบบ Agile เกิดขึ้นในช่วงเทคโนโลยีเริ่มเข้ามาเปลี่ยนแปลงโลก […]

Read More
1 2 3 5

NEWS

October 29, 2023
บรรยากาศงาน The X Clusive Charity Dinner Talk

รวมภาพบรรยากาศความประทับใจในค่ำคืนที่ผ่านมา กับงาน The X Clusive Charity Dinner Talk ที่จัดไปเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2566 ที่ห้องอาหาร Medinii Panorama Restaurant โรงแรม The Continent Bangkok บรรยากาศเต็มไปด้วยความรู้ และความอิ่มเอมจากการร่วมทำบุญให้กับหน่วยงานต่างๆภายในงานจัดแบบ Private ที่เราจัดเต็มให้พิเศษเฉพาะแขกคนสำคัญ อย่างศิษย์เก่า XMBA แบบ Xclusive ได้เต็มอิ่มทั้งบุญและความรู้ พร้อมได้ Connection ที่ดีมากมาย Charity Dinner ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก เสี่ยป๋อง วัชระ แก้วสว่าง เซียนหุ้นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย และ คุณนพ พงศธร ธนบดีภัทร President - Eddu ที่ถึงแม้ทั้งสองท่านจะมีคิวตารางงานที่แน่นมากๆ แต่ก็ยังให้เกียรติมาร่วมรับประทานอาหาร และพูดคุย ให้ความรู้ พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับแขกคนสำคัญของเราแบบจัดเต็ม ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ดี […]

Read More
September 11, 2023
PEAK ร่วมมือ eddu จัดงานสัมนาออนไลน์ส่งต่อความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์เพื่อการต่อยอดให้กับธุรกิจ

PEAK Corporation Company Limited (www.peakaccount.com) ร่วมมือ eddu Group International (www.eddu.org) จัดงานสัมนาออนไลน์ส่งต่อความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ เพื่อการต่อยอดให้กับธุรกิจ ผ่านแอปพลิเคชัน Zoom โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วม งานสัมนาออนไลน์ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก “คุณนพ พงศธร ธนบดีภัทร” CEO & CO-Founder บริษัท eddu Group International และบริษัท FINNX (www.refinn.com) ผู้เชี่ยวชาญ และที่ปรึกษาด้านธุรกิจ รวมถึงวิทยากรให้องค์กรชั้นนำของประเทศไทย มาเป็นวิทยากรหลักในงาน ที่จะพูดให้ความรู้ พร้อมแชร์ประสบการณ์ตรง เจาะลึกในเรื่องการตลาด และการสร้างแบรนด์เพื่อนำไปใช้ต่อยอดให้กับธุรกิจได้อย่างตรงจุด โดยในงานจะมีการแจกสิทธิพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วม ลุ้นรับหลักสูตรธุรกิจออนไลน์ Shortcut MBA ฟรี จำนวน 2 รางวัล ซึ่งงานจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคม 2566 เวลา 13.00 - 15.00 น. สามารถลงทะเบียนออนไลน์ […]

Read More
September 8, 2023
LINE Family Club ร่วมมือกับ eddu พร้อมส่งต่อสิทธิพิเศษส่วนลด หลักสูตรธุรกิจออนไลน์ให้ลูกค้า LINE Official Account

บริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จํากัด ร่วมมือกับทาง eddu Group International (www.eddu.org) พร้อมส่งต่อสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า LINE Official Account ที่สนใจเรียนหลักสูตรธุรกิจออนไลน์ของ eddu ผ่านช่องทาง LINE Family Club ด้วยส่วนลดหลักสูตรสุดคุ้มที่ควรค่าแก่การซื้อที่ลงทุนเพียงครั้งเดียว แต่สามารถนำไปต่อยอดให้ธุรกิจได้ตลอดไป โดยลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษมากกว่าที่เคยเพราะทาง LINE Family Club และ eddu พร้อมแจกโค้ดส่วนลดมากถึง 300 สิทธิ์ เพียงลูกค้านำสิทธิ์นี้ไปแจ้งกับทาง LINE Official Account ของ eddu รับส่วนลดทันที 10% สำหรับ 2 คอร์สเรียนออนไลน์ยอดนิยมในหลักสูตร Shortcut MBA และ หลักสูตร Digital Marketing LINE Family Club เป็นเหมือนคลับความสุขของคนทำธุรกิจที่คัดสรรและรวบรวมสิทธิประโยชน์ให้ธุรกิจที่ใช้ LINE Official Account […]

Read More
August 21, 2023
Wisesight ผนึกกำลังกับ eddu ร่วมสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กด้วยข้อมูลจากเครื่องมือ ZOCIAL EYE

บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผนึกกำลังกับ eddu Group International (www.eddu.org) ร่วมสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยข้อมูล จากเครื่องมือ ZOCIAL EYE พร้อมเปิดตัวทีม “ZOCIAL EYE TRAINER” หรือผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือ ZOCIAL EYE ที่จะมาช่วยปลดล็อกศักยภาพของการใช้งานข้อมูล และสร้างข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ ZOCIAL EYE คือเครื่องมือที่จะช่วยผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กในการดึง Data ซึ่งปัจจุบัน ZOCIAL EYE เป็นเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลโซเชียลมีเดีย ของไวซ์ไซท์ ที่ให้บริการลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ประมาณ 350 - 400 ราย คุณกล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ธุรกิจขนาดเล็กมีบทบาทสำคัญในการสร้างความเจริญเติบโตและพัฒนาเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 35% ของ GDP รวมของประเทศในปี 2565 แต่ด้วยข้อจำกัดด้านทรัพยากร การเงิน และคน ทำให้ศักยภาพในการแข่งขันกับธุรกิจขนาดใหญ่อาจไม่เพียงพอ […]

Read More
August 2, 2023
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ eddu บริษัท EdTech Startup ขับเคลื่อนตลาดทุนไทยสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ต่อยอดแนวคิดขับเคลื่อนตลาดทุนไทย สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ผ่านโครงการ SET ESG in Action โดยคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยเริ่มจากภายใน สู่ความยั่งยืนอย่างมูลค่า พร้อมจับมือกับ Eddu Group International (www.eddu.org)  จัดหลักสูตรอบรม Perfect Pitching & Storytelling เพื่อต่อยอดความรู้ให้นักศึกษาฝึกงาน ในโครงการ SET Internship Academy 2023  โดยได้รับเกียรติจาก “อาจารย์นพ พงศธร ธนบดีภัทร” CEO & CO-Founder บริษัท Eddu Group International และบริษัท FINNX (www.refinn.com) ผู้สร้างประสบการณ์ Pitching นำเสนอไอเดียธุรกิจ Startup จนตราตรึงใจคนนับไม่ถ้วนตลอดหลายปีที่ผ่านมา และทำให้บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็ว มีมูลค่ามากกว่า 500 ล้านบาท  ภายในระยะเวลาเพียง 3  ปี […]

Read More
July 24, 2023
บริษัท เออาร์ไอที จำกัด (ARIT) ผนึกความร่วมมือกับ บริษัท เอ็ดดู กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (EDDU)

15 มิถุนายน 2566 : นายวรเทพ มงคลวาที ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เออาร์ไอที จำกัด ลงนามความร่วมมือในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ กับ นายพงศธร ธนบดีภัทร Chief Executive Officer (CEO) บริษัท เอ็ดดู กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ณ บริษัท เออาร์ไอที จำกัด โดยภายใต้ความร่วมมือนี้ มุ่งเน้นที่จะช่วยพัฒนา และเสริมสร้างทักษะทางดิจิทัล ตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงระดับเชี่ยวชาญเฉพาะโปรแกรมให้กับบุคลากรคนทำงานทุกตำแหน่งงาน เพื่อตอบโจทย์ให้กับทุกธุรกิจสามารถขับเคลื่อนและเกิดผลลัพธ์ตรงตามเป้าหมายขององค์กร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในทุกภาคส่วน ทุกองค์กรจึงจำเป็นต้องมีคนทำงานที่มีทักษะดิจิทัลอย่างถูกต้องและเป็นมาตรฐาน พร้อมรับกับสถานการณ์และความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยผ่านกระบวนการถ่ายทอดองค์ความรู้ และการทดสอบวัดผลด้วยเครื่องมือและระบบที่เป็นมาตรฐานสากล ภายใต้การสร้างมาตรฐานทักษะทางดิจิทัลระดับสากลที่สำคัญต่อทุกองค์กรนั้น ครอบคลุมทั้ง Hard Skill และ Soft Skill ภายใต้มาตรฐานใบรับรองที่หลากหลายทักษะ ดังนี้

Read More
July 18, 2023
มหาวิทยาลัยมหิดลจับมือ EDDU สตาร์ทอัพ EdTech เพิ่มความแข็งแกร่งนักธุรกิจรุ่นใหม่ด้วย Data for Entrepreneur

สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล (iNT) ร่วมกับ EDDU Group International  จัดหลักสูตร "Data for Entrepreneur" ให้กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยมหิดล ที่มีความสนใจทางด้านธุรกิจ พร้อมวิทยากร "อาจารย์นพ-พงศธร ธนบดีภัทร" CEO&CO-Founder บริษัท FINNX เจ้าของธุรกิจ Startup เบอร์ต้นของเมืองไทยผู้นำ Data มาใช้ในการทำงานจนทำให้บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วและมีมูลค่ามากกว่า 500 ล้านบาท ภายในระยะเวลาเพียง 3 ปีและเติบโตอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน รองศาสตราจารย์ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล (iNT) เปิดเผยว่า iNT ได้ร่วมกับ EDDU Group International (www.eddu.org) จัดหลักสูตร "Data for Entrepreneur" ให้กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยมหิดล ที่มีความสนใจทางด้านธุรกิจ โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์นพ พงศธร ธนบดีภัทร CEO&CO-Founder บริษัท FINNX (www.refinn.com) ซึ่งเป็นธุรกิจ Startup ที่มีการนำ Data มาใช้ในการทำงานจนทำให้บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วและมีมูลค่ามากกว่า500 ล้านบาท ภายในระยะเวลาเพียง 3 ปีและยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยหัวใจสำคัญของการใช้ Data มาพัฒนาธุรกิจในปัจจุบันประกอบด้วย การทำ Data Analytics และการทำ Data Visualization ไปสร้างให้เกิด Data Driven Marketing ที่จะเกิดประโยชน์สูงสุดกับธุรกิจ นอกจากนี้ผู้บริหารรุ่นใหม่มักให้ความสำคัญกับ Data Analytics เพราะเป็นการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจมองเห็นโอกาสใหม่ […]

Read More

We use cookies, please see our policy and setting

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram